แชร์ไปยัง facebook แชร์ไปยัง google plus แชร์ไปยัง twitter
totheworld

ไอเดียตกแต่งห้องนอนวินเทจแบบในหนัง

totheworld 19 ตุลาคม 2565 นอกเรื่อง 61
vtMgM0.jpg

การตกแต่งห้องนอนวินเทจเป็นสไตล์เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ มีเสน่ห์ที่คลาสสิค และบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวตนของเจ้าของได้ ตั้งแต่สีห้องที่คุณเลือกใช้ ภาพต่าง ๆ ที่ใช้คุณตกแต่ง ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์อย่างตู้ต่าง ๆ และเตียงก็มีความสำคัญ มีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกไอเดียตกแต่งห้องนอนวินเทจ และองค์ประกอบแต่ละอย่างก็มีส่วนในการกำหนดแนวทางสไตล์วินเทจของห้องของคุณได้ หากคุณกำลังเริ่มออกแบบห้องนอนใหม่หรือกำลังปรับปรุงเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ ไอเดียห้องนอนสไตล์เหล่านี้อาจช่วยให้คุณได้รับแรงบันดาลใจ

1. อย่าทิ้งของเดิม
หากคุณมีเฟอร์นิเจอร์เก่าอยู่ที่บ้านอยู่แล้ว เช่น เตียง ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง ตู้ลิ้นชักไม้ ฯลฯ ถือว่าคุณโชคดีมาก คุณจำเป็นต้องไปหาซื้อเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจใหม่ทั้งหมด แต่สามารถของที่มีอยู่เหล่านั้นมาผสมผสานกันได้ เพื่อประหยัดงบประมาณในการนำไปซื้อของตกแต่งชิ้นอื่น ๆ แต่อย่าลืมเช็คสภาพก่อนด้วยว่ายังแข็งแรงและอยู่ในสภาพดีหรือไม่

2. ใช้ผ้าแขวนผนัง
ไม่ว่าจะนำมาใช้ตกแต่งผนัง เป็นเบาะรองนั่ง หรือคลุมเตียง ผ้าแขวนผนังวินเทจก็เป็นวิธียอดนิยมในการตกแต่งห้องนอนวินเทจ ที่จะนำสีสันและลวดลายมาสู่ห้องนอนของคุณ ส่วนใหญ่มักนิยมใช้ผ้าที่เป็นงานฝีมือหรือผ้าทอจากทั่วโลก ถือเป็นการสนับสนุนงานฝีมืออีกทางหนึ่งด้วย

vtMRwu.jpg

3. ใช้เตียงนอนวินเทจ
เตียงเป็นองค์ประกอบที่ใหญ่และสำคัญที่สุดสำหรับการออกแบบห้องนอน ดังนั้นหากคุณต้องการสร้างสไตล์ที่ชัดเจนสำหรับห้องนอน จุดเริ่มต้นที่ดีคือการใช้เตียงนอนวินเทจให้เป็นจุดศูนย์กลางสำหรับห้องนอน โดยอาจใช้เตียงไม้วินเทจหรือเตียงแบบมีหลังคาก็จะช่วยเพิ่มความหรูหราและคลาสสิคราวกับห้องในพระราชวังในหนังเลยทีเดียว และอย่าลืมตกแต่งให้สวยงามด้วยผ้าคลุมเตียงลวดลายดอกไม้ หมอนอิงลายดอกไม้สไตล์วินเทจ เพื่อสร้างความรู้สึกผ่อนคลายในสไตล์วินเทจ

4. ตกแต่งด้วยของวินเทจ
นอกจากเตียงนอนที่เป็นจุดโฟกัสสำคัญของห้องนอนแล้ว อย่าลืมองค์ประกอบอื่น ๆ ของห้อง ลองนำของสไตล์วินเทจมาตกแต่งห้อง ไม่ว่าจะแขวนบนผนัง วางไว้บนโต๊ะหรือตู้ต่าง ๆ เช่น กรอบรูป รูปปั้น ดอกไม้ ตุ๊กตาวินเทจ ฯลฯ โดยไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่ทั้งหมดเช่นกัน สามารถนำของเก่าที่มีอยู่มาใช้ได้เช่นกัน

มีหลายวิธีในการตกแต่งห้องนอนวินเทจของคุณให้ดูย้อนยุค เช่น การเลือกใช้สีโทนมืดและโทนอ่อน การติดวอลเปเปอร์ และการตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ลายวินเทจสวย ๆ หรือคุณอาจลองเพิ่มเบาะรองนั่งหรือปลอกหมอนที่ทำด้วยผ้าลายดอกไม้สไตล์วินเทจ การตกแต่งห้องนอนวินเทจนำมาซึ่งเสน่ห์และเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร และยังช่วยประหยัดงบประมาณให้คุณได้จากการผสมผสานนำของเก่ามาใช้ใหม่อีกด้วย