แชร์ไปยัง facebook แชร์ไปยัง google plus แชร์ไปยัง twitter
unyana

ผิวในแต่ละวัย

unyana 1 เมษายน 2563 Review 72
ใครที่เป็นสาวออฟฟิศ การทำงานเช้าจนถึงเย็นทุกวันแน่นอนละว่าปัญหาผิวหน้าของสาวๆที่ตามมาก็เป็นปัญหาในเรื่องของ ผิวหน้าแห้ง และทำให้ผิวสาวๆเสียความชุ่มชื่น และขาดน้ำใต้ผิว ทำให้ผิวเกิดเป็นปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องริ้วรอย และผิวที่หมองคล้ำไวต่อแสงเพราะพื้นผิวน้ำใต้ชั้นผิวแห้งกร้านไม่เรียบเนียน และทำให้เกิดการมีสภาพผิวที่แห้งเสียและไม่สวยเนียนใส เพราะการที่พื้นฐานของผิวเราแข็งแรง และได้รับการบำรุงได้เต็มที่นั้นมีความแตกต่างกัน บ้างบำรุงด้วย[b]ครีมมอยเจอร์ไรเซอร์[/b] บ้างก็เครื่องสำอางทั่วไปบ้างก็[b]เซรั่ม[/b]บำรุงผิว และยิ่งเมื่ออายุเราเริ่มเยอะแล้ว การเปลี่ยนแปลงตามวัยเพราะในแต่ละวัยมีการเปลี่ยนแปลง ของสภาพผิวที่มากน้อยแตกต่างกัน อย่างเมื่อตอนเราเด็ก เราก็มีสภาพผิวหน้าที่แข็งแรงไม่ไวต่อแสง เป็นผิวที่น่าอิจฉาที่สุดเพราะเป็นที่มีโครงสร้างของผิวที่ดีและแข็งแรงที่สุดเพราะเนื้อเยื่อของผิว และมลพิษไม่ค่อยทำร้ายผิว ไม่ค่อยเจอปัญหาผิวในวัยนี้ เราจึงควรรักษาผิวหน้าให้เป็นธรรมชาติและควรรักษาผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ เพราะเป็นผิวที่ดูแลง่าย แต่ถ้าหากเราใช้ครีมที่ทำให้เกิดการแพ้ หรือสารเคมีทำร้ายผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าเกิดการแพ้ และส่งผลต่อระบบผิวหน้าในอนาคตได้ ดังนั้นจึงเป็นวัยที่ดูแลง่ายและเราควรระมัดระวังในการใช้ผลิตภัณฑ์มากที่สุดเพื่อไม่ให้ผิวเกิดอาการแพ้ หรือการระคายเคืองมากที่สุด
สาววัยรุ่นหรือสาววัยมัธยม มหาลัยใสๆที่เริ่มมีฮอร์โมนเข้ามาเกี่ยวข้องในการดูแลตัวเองในเรื่องของร่างกายเพราะหลายคน ถ้าเกิดฮอร์โมนมีการผิดปกติ ก็อาจจะส่งผลในเรื่องของปัจจัยภายนอกร่างกายอย่างเช่น สภาพผิว หรือพวกสิวหรือพวกปัญหาในเรื่องต่างๆไม่ว่าจะเป็นผิวมัน รูขุมขนกว้าง ซึ่งไม่ดีเลยใช่ไหมค่ะที่เมื่อเราโตเป็นสาว เราก็อยากจะโชว์ผิวหน้าที่สดใส สว่างกระจ่างใส ของสาวแรกรุ่นเต็มตัว ดังนั้นสาวๆในวัยนี้ควรจะต้องเริ่มการดูแลผิวที่ช่วยให้ผิวหน้าดูสะอาดเพราะการที่ดูแลผิวหน้าที่ไม่ดีย่อมเป็นปัญหาที่ทำให้เกิดปัญหาเรื่องอื่นๆตามมาไม่ว่าจะเป็นรอยดำ รอยแดง หรือการเกิดริ้วรอยได้ง่ายกว่าคนในวัยเดียวกัน ดังนั้นสาวๆในวัยนี้ไม่ควรจะชะล่าใจควรรีบดูแลผิวเป็นอย่างดี
สาววัยทำงานหรือสาวออฟฟิศทั้งหลายเป็นสาวที่เราควรให้ความสนใจพวกสกินแคร์ในการดูแลผิวเป็นพิเศษเพราะเป็นวัยที่ผิวเริ่มมีความบอบบาง และเริ่มเป็นริ้วรอยควรบำรุงผิวและดูแลผิวหน้าให้ต่อเนื่องอย่างสม่ำเสมอ เพราการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับผิวก็อาจจะทำให้ผิวนั้นเสียสะสมได้และยากที่จะแก้ไข [b]ครีมมาร์คหน้า[/b] ครีมบำรุงหน้าแห้ง หรือพวกมอย์เจอรไรซ์ต่างๆควรได้มาตรฐานและเหมาะสมกับสภาพผิวเพื่อการบำรุงอย่างเต็มที่นั้นเอง
สาววัยทองหรือสาวที่อายุ 40ใกล้ๆ 50นั้นจะมีปัญหาเรื่องฝ้า กระ เป็นส่วนใหญ่จึงควรดูแลผิวจากสภาวะแวดล้อม เช่นไม่ตากแดดนานเกินไป ก็จะทำให้ไม่เกิดการสะสมฝ้าใต้ชั้นผิวที่ลึกเกินจะแก้ได้อีกด้วย
สาววัยเกษียณหรือวัยผู้สูงอายุวัยนี้มีปัญหาในเรื่องความหย่อนคล้อยของชั้นผิว และริ้วรอยจึงพยายามทานอาหารที่มีประโยชน์และควรออกกำลังกายและการทำสปาอย่างสม่ำเสมอก็จะช่วยผ่อนคลายผิวไปในตัว