แชร์ไปยัง facebook แชร์ไปยัง google plus แชร์ไปยัง twitter
unyana

น่าลอง! How To หน้าใส ด้วยครีมผสมวิตามิน

unyana 8 มีนาคม 2563 Review 85


ไม่ว่าใครก็อยากหน้าใสแต่ด้วยมลภาวะที่ไม่อาจควบคุมได้ซึ่งเป็นตัวการร้ายที่ทำลายผิวให้มีจุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ทำให้สาว ๆ ทั้งหลายต้องปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหารเพื่อเป็นการบำรุงและฟื้นฟูผิวจากภายใน โดยเฉพาะการรับประทานผลไม้ เพราะเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินต่าง ๆ ซึ่งช่วยในการบำรุงผิว ซึ่งผลไม้ที่เหมาะต่อการรับประทานเพื่อบำรุงผิว มีดังนี้
- ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เช่น สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ โกจิเบอร์รี่ ฯลฯ ล้วนเป็นผลไม้ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการชะลอริ้วรอย พร้อมเติมวิตามินซีให้กับผิว ทำให้ผิวกระจ่างใส และป้องกันการเกิดมะเร็ง
- ทับทิม ผลไม้ที่มีวิตามินรวมกันหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี วิตามินอี และวิตามินเอ ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส พร้อมซ่อมแซมผิวที่อ่อนแอ และลดการอักเสบของผิว
- มะเขือเทศ อุดมไปด้วยวิตามินซีและไลโคปีน ช่วยลดการอักเสบของผิวที่ต้องเผชิญแดดบ่อย ทำให้ผิวไม่แห้งเสีย
- อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะเป็นแหล่งไขมันดีที่ช่วยบำรุงร่างกาย ซึ่งภายในอะโวคาโดมีวิตามินบี 3 ช่วยเร่งการเกิดเซลล์ผิวใหม่ที่กระจ่างใส

นอกจากนี้ยังมีผลไม้อื่น ๆ อีกมากมายที่อุดมไปด้วยวิตามินที่แตกต่างกันไป แม้ว่าการดูแลตัวเองด้วยการรับประทานอาหารจำพวกผักและผลไม้จะช่วยบำรุงผิว แต่ต้องรับประทานในปริมาณมากพอจึงจะช่วยปรับเซลล์ผิวให้กระจ่างใสได้ และกว่าที่ผิวจะสวยได้ต้องใช้เวลานาน ทำให้หลายคนล้มเลิกความตั้งใจไปก่อน ดังนั้น การใช้ครีมหน้าใสเพื่อทาบำรุงผิวจึงเป็นตัวช่วยให้ผิวกลับมากระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ และปรับสภาพผิวหน้าให้มีสีผิวเสมอกันได้ จึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ หน้าใส ได้ในระยะเวลาที่รวดเร็ว ครีมหน้าใส หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดมีทั้งที่ปลอดภัยและไม่ปลอดภัย ซึ่งการหาซื้อครีมที่จะช่วยฟื้นฟูผิวได้ตั้งแต่ภายในสู่ภายนอกไม่เพียงแต่ต้องเลือกครีมที่ผ่านการทดลองและมีส่วนผสมที่ปลอดภัยเท่านั้น แต่ต้องคำนึงถึงสถานที่จำหน่ายด้วย

โอเลย์ ไวท์ เรเดียนซ์ เป็นครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินบี 3 เป็นส่วนผสมที่ปลอดภัยและสามารถช่วยเร่งการเกิดเซลล์ผิวใหม่ที่มีความกระจ่างใส และเติมความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิวพร้อมผสานส่วนผสมสำคัญ เช่น Sepiwhite and Hexyldecanol, Sepitonic และ Glycerin and Xylitol ที่จะช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำที่เกิดจากการผลิตเม็ดสีหรือเมลานินที่เกิดจากแสงแดด รวมถึงช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิว